Bạn đã thêm sản phẩm vào giỏ hàng thành công!!!
Hiển Thị
Đậu thơm chính là thực vật nở hoa quanh năm và có mùi hương quyến rũ mãnh liệt. Loài hoa này được tìm thấy ở khu vực Địa Trung Hải và những bông hoa đậu thơm có thể phát triển lên đến 6cm có nhiều màu như là vàng, trắng hoặc đỏ đậm. Và hoa đậu thơm sẽ nở vào hai mua đông và mùa xuân với hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Với mùi hương quyến rũ như thế này thì đậu thơm được sử dụng rất nhiều trong việc chế tạo hương liệu.
Kỹ thuật trồng trọt cây đậu thơm

Cây đậu thơm trồng thẳng như cây đậu khác. Đất làm kỹ, phẳng, vơ hết cỏ, đánh rạch dọc luống cách nhau 50 cm. Tra mỗi gốc 3 hạt cách nhau 40 cm. Rạch được bón phân lót trước đó bằng phân mùn trộn đều: 3m3 phân chuồng hoai, 5kg lân, 3kg Kali rồi bón lót cho 1 sào.

Bỏ hạt xuống hốc rãnh rồi tưới ẩm. Sau đó lấp đất dày 2cm, không nên lấy sâu, cây khó mọc hay bị kiến cắn mầm. Khi lấy chừa lại ít đất mép rạch để vun 2-3 lần sau này. Hạt tốt, sau 1 tuần nảy mầm. Nếu đất khô cần tưới, đất ẩm sau mưa, sau tưới hay bị váng mặt, phải xới xáo phá váng cho cây dễ mọc. Khi cây mọc bắt đầu ra lá thật, nếu đất xấu phải tưới phân loãng ¼ hay đạm hòa thật loãng để cây có điều kiện vươn cao.

 
Xem thêm
Chat ngay