Đã cập nhật Giỏ Hàng thành công!!!
Hiển Thị
Xuất nguồn từ Nam Mỹ, được dùng làm cây cảnh quan trang trí. Cây thich nắng và có thể thích nghi dễ dàng trong bóng râm nhưng cần kết hợp ít nhất với ánh sáng không trực tiếp ví dụ như ở ban công. Cây thích đất giữ độ ẩm tốt và không chịu nồng độ muối cao. Trong chậu, nó cao khoảng 120cm; còn ngoài đất, có thể tới 5m. 

Cách Trồng: Ngâm hạt 24-48h rồi tham khảo phương pháp ủ sau bao bì. Hạt nảy mầm trong 30 ngày. 
Gia Thể: mix 20-30% đất sét/ đất pha cát và phân hữu cơ phân hủy. 
Ánh Sáng: cây có thể thích nghi ngoài trời và trong bóm râm trong nhà nhưng cần kết hợp ít nhất với ánh sáng không trực tiếp ví dụ như ở ban công. Nếu lá vàng, khả năng cao là ánh sáng quá nhiều. Thiếu ánh sáng, lá trở nên xanh đậm tối và cây sẽ không khỏe mạnh, phát triển chậm. 
Độ Ẩm Đất: bắt đầu bằng ướt sũng 100% trong 2-3 ngày đầu và giảm về ẩm ướt trong ngày thứ 4; Duy trì độ ẩm giá thể ở mức ẩm ướt cho đến khi nảy mầm lác đác ở ngày 22 -30; Sau khi nảy, duy trì độ ẩm đất luân phiên giữa vừa phải và ẩm ướt. Trầu bà thích nước tưới thường xuyên nên không để đất bị khô quá giữa các đợt tưới. Nước tưới quá nhiều dẫn đến không thoát nước kịp có thể làm thối rễ. 
Nhiệt Độ: Duy trì nhiệt độ tối thiểu 12°C; nhiệt độ tối ưu là 17 - 25 °C; 
Phân Bón: bón phân hàm lượng thấp, Bòn phân tan chậm hoàn chỉnh hằng tuần 15-5-15, 17-5-17 ở mức 100 ppm Nito.
Độ Ẩm Không Khí: duy trì 95-100% cho tới ngày 30 khi hạt nảy; sau đó giảm về 40-60%; Hỗ trợ thông thoáng khí chiều ngang để tăng khí oxy trong giá thể. 
Ánh Sáng: bảo vệ ánh sáng khỏi ánh sáng trực tiếp cho đến khi cây con đã ra rễ mạnh; tốt nhất là cao hơn 60%; Nếu trồng ngoài trời, hãy lưu ý nếu ánh sáng quá mạnh và độ ẩm thấp; kết hợp với 1 phần bóng râm nếu cần.
Xem thêm
  • hat giong cay trau ba chan vit

    Hạt Giống Cây Trầu Bà Chân Vịt

    Xuất nguồn từ Nam Mỹ, được dùng làm cây cảnh quan trang trí. Cây thich nắng và có thể thích nghi dễ dàng trong bóng râm nhưng cần kết hợp ít nhất với ánh sáng không trực tiếp ví dụ như ở ban công. Cây thích đất giữ độ ẩm tốt và không chịu nồng độ muối cao
Chat ngay
Email